HomeCâu Nói HayTóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày Quốc tế Gia đình 15/5

Tóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày Quốc tế Gia đình 15/5

Ngày quốc tế Gia đình, viết tắt là IDF (International Day of Families) là ngày lễ quốc tế do Liên Hiệp Quốc đặt ra để nâng cao nhận thức về những vấn đề gia đình trên toàn thế giới. Bạn biết gì về ngày này? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày Quốc tế Gia đình 15/5.

Tóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày Quốc tế Gia đình 15/5 như sau. Ngày Quốc tế gia đình được tổ chức vào ngày 15−5 hàng năm. Quay lại thời điểm cách đây 23 năm, vào năm 1993, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã đưa ra nghị quyết A/RES/47/237, phản ánh tầm quan trọng của gia đình với mọi người dân trên toàn thế giới. Ngày Quốc tế gia đình cũng là dịp để nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến gia đình, nâng cao kiến thức của mọi người về tầm ảnh hưởng của tiến trình kinh tế, xã hội, nhân khẩu đến mỗi gia đình.

Kể từ đó, ngày Quốc tế gia đình đã “châm ngòi” cho hàng loạt các sự kiện nâng cao nhận thức về gia đình ở các quốc gia. Ở nhiều nước, ngày này là dịp để nhấn mạnh các lĩnh vực ưu tiên khác nhau và những giá trị quan trọng khác nhau đối với mỗi gia đình. Các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế gia đình bao gồm: Tổ chức hội nghị; hội thảo, các chương trình trên vô tuyến, đài, các sự kiện văn hóa với chủ đề gia đình…

Những mục tiêu trọng tâm của Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững bao gồm: Chấm dứt đói nghèo, phát triển kinh tế thịnh vượng, phát triển xã hội và nâng cao phúc lợi cho người dân, bảo vệ môi trường. Trong đó, gia đình vẫn có một vai trò chủ chốt đối với đời sống xã hội, góp phần đảm bảo sự hạnh phúc và khỏe mạnh cho từng thành viên, chăm lo và giáo dục trẻ nhỏ, chăm sóc và phụng dưỡng người già.

Đặc biệt, các chính sách lấy gia đình làm trọng tâm có thể đóng góp vào việc hiện thực hóa các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ từ 1−5, hỗ trợ các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, bảo đảm sự khỏe mạnh và hạnh phúc cho từng thành viên thuộc mọi lứa tuổi, bảo đảm cơ hội được học tập và hoàn thành mục tiêu bình đẳng giới.

Vừa rồi là tóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày Quốc tế Gia đình 15/5. Hy vọng với ý nghĩa to lớn này, mỗi người sẽ dành cho nhau những lời chúc, những lời yêu thương gắn kết mọi thành viên trong gia đình của mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee