Tổng hợp các loại thực phẩm dành cho trẻ biếng ăn

Rate this post

Sinh con ai cũng mong muốn con mình hay ăn chóng lớn. Nhưng mỗi bé mỗi khác, con biếng ăn, chán ăn, ăn không ngon, chậm tăng cân luôn là nỗi lo của các bà mẹ. Nếu con bạn cũng đang gặp tình trạng biếng ăn, hãy tham khảo bài viết tổng hợp các loại thực phẩm dành cho trẻ biếng ăn sau đây của chúng tôi để giúp bé cải thiện được vấn đề trên đây mẹ nhé!

Thực phẩm bổ sung cho trẻ biếng ăn

1.Những thực phẩm dành cho trẻ biếng ăn

Đối với trẻ biếng ăn thì giải pháp bạn nên ưu tiên lựa chọn các thực phẩm để chế biến món ăn cho con chứ không phải là thuốc hỗ trợ ăn ngon. Hãy duy trì cho bé 5, 6 bữa một ngày, trong đó 3 bữa chính, 2 hoặc 3 bữa phụ. Nếu bé ăn ít bạn có thể chia nhỏ bữa ăn ra nữa. Đồng thời, kết hợp sử dụng những thực phẩm dành cho bé biếng ăn sau đây:

– Trứng:

Trứng là một thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ ăn ngon hơn. Hơn nữa trứng khá dễ chế biến mà dễ dàng tạo hình dễ thương kích thích trẻ ăn, nhất là trẻ biếng ăn.

Tạo hình dễ thương kích thích bé biếng ăn ngon miệng

– Sữa chua:

Sữa chua là món ăn vào bữa phụ bé rất thích kể cả trẻ biếng ăn, trong sữa chua có hàng triệu lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp bé nhanh đói và có cảm giác thèm ăn.

– Sữa:

Sữa giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cho trẻ biếng ăn, cải thiện tình trạng cân nặng cho bé. Trên thị trường có nhiều loại sữa dành cho trẻ chậm tăng cân, mẹ có thể tham khảo và chọn mua cho bé. Cho bé uống 1 ly sữa vào buổi tối giúp bé ngủ ngon hơn.

– Hải sản:

Nguồn đạm và protein dồi dào có trong hải sản cung cấp các dưỡng chất cho trẻ biếng ăn, cho bé ăn ngon hơn. Hãy thay đổi liên tục các món ăn để tránh bé ngán và không hấp thụ được dinh dưỡng.

Hải sản cung cấp nhiều chất đạm cho trẻ

– Rau xanh:

Cung cấp chất xơ tốt cho tiêu hóa cho trẻ không chỉ riêng trẻ biếng ăn, hãy thay đổi các món rau củ quả và chế biến thành những món ăn hấp dẫn trẻ, đảm bảo mỗi ngày trẻ phải ăn được trên 300g rau xanh.

– Các loại hạt:

Các loại hạt rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó nhiều loại hạt còn chứa kẽm – khoáng chất tạo cảm các thèm ăn.

2. Cách giúp trẻ hết biếng ăn

Ngoài những thực phẩm bổ sung cho trẻ biếng ăn thì mẹ nên vận dụng một số cách để cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ:

Đa dạng thực đơn cho trẻ, không cho trẻ ăn vặt quá nhiều, xây dựng thời gian biểu ăn uống cho con.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tư vấn về những thực phẩm chức năng giúp bé ăn ngon hơn.

Như vậy, tình trạng trẻ biếng ăn sẽ không còn là nỗi lo đeo bám các mẹ nữa. Hãy lưu ngay những thực phẩm dành cho trẻ biếng ăn này về áp dụng cho con ngay thôi nào.