Tổng hợp những cách sơ vin áo sơ mi dành cho chàng “chất”

Rate this post

Có một điều mà chắc chắn bất kỳ một người đàn ông nào khi theo đuổi một phong cách đơn giản hay phức tạp thì họ cũng đã từng sơ vin áo sơ mi.. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ vin áo sơ mi sao cho phù hợp, đẹp mắt mà quan trọng là vẫn giữ được “chất” của bộ trang phục. Vậy cần làm những gì để có thể sơ vin chuẩn nhất? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

sơ vin áo sơ mi

Để tìm hiểu cách sơ vin áo thật đẹp điều đầu tiên bạn cần làm đó là xem xét rằng chiếc áo của mình đã đủ những yếu tố cần thiết để sơ vin hay chưa, những yếu tố đó là gì?

Bạn có biết chiều dài vạt áo chính là yếu tố then chốt quan trọng quyết định xem chiếc áo đó có sơ vin được hay không. Nếu chiếc áo sơ mi của bạn có chiều dài vạt áo bằng nhau và không quá dài thì khuyên bạn chân thành rằng không nên cố nhét em nó vào trong bởi bộ trang phục của bạn sẽ trở lên xộc xệch đó.

sơ vin áo sơ mi

  • Sơ vin áo cần xác định độ bầu tròn vạt áo

Một chiếc áo có vạt bầu, độ dài ngang mông thì bạn nên sơ vin chiếc áo này, tuy vậy bạn cũng không nên áp dụng một cách cứng nhắc bởi có những mẫu áo dài phủ mông với style chất bụi bặm

  • Chiều dài áo bao nhiêu là đủ để sơ vin

sơ vin áo sơ mi

Để sơ vin áo sơ mi thì chiều dài và kiểu dáng áo cũng là yếu tố khiến bạn quyết định có thể sơ vin áo của mình. Sơ mi hiện nay có 2 dạng chủ yếu đó chính là casual và dress shirt, chính vì vậy mà bạn cần nắm được và hiểu rõ về những loại áo sơ mi để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

  • Tổng hợp một số cách sơ vin áo sơ mi:

+  Sơ vin lỏng: Đây chính là cách dễ thực hiện nhất trong mọi cách, thao tác thực hiện vô cùng đơn giản đó chính là bạn chỉ cần dùng những phần thừa của áo nhét vào bên trong quần sau đó dùng khóa kéo. Tiếp đó bạn có thể dùng thắt lưng để cố định lại, thật sự đơn giản phải không nào?

sơ vin áo sơ mi

+ Sơ vin theo phong cách quân đội: nếu chiếc áo của bạn bị nhăn vạt áo và trở thành một mớ hỗn độn thì bạn sẽ xử lý ra sao. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là hãy luồn 2 ngón tay cái của mình vào bên trong kéo căng vạt áo của mình lại cho đều sau đó gấp từng nếp lại như xếp ly sẽ có kết quả bất ngờ đó.

+ Sơ vin một nửa: đây có lẽ là phong cách mà hiện nay đang được khá nhiều những bạn trẻ ưa chuộng, sơ vin phía đằng trước và thả phía sau ra sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái, năng động và cực “chất”.