HomeMẹ và BéTop những bức tranh tô màu cho bé trai ngộ nghĩnh nhất

Top những bức tranh tô màu cho bé trai ngộ nghĩnh nhất

Đối với bé đang còn đi học từ mẫu giáo đến tiểu học sẽ rất thích được tô màu tranh vẽ. Mỗi bé lại có những sở thích về nhân vật được tô màu khác nhau. Ví dụ bé gái thì thích những bức tranh về công chúa, về con vật… trong khi các bé trai lại thích những bức tranh tô màu về siêu nhân, về các đồ vật kỹ thuật, máy móc, xe cộ. Để chọn cho các bé trai những loại tranh tô màu cho bé trai phù hợp, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Image result for Tranh tô màu cho bé trai

Lưu ý khi chọn tranh tô màu cho bé trai

 • Đối với những bé còn nhỏ, phải giúp các bé làm quen dần với đồ dùng để tô màu như bút, giấy, các loại màu. Có thể đơn giản từ những nét vẽ nguệch ngoạc trước sau đó mới hình thành hình ảnh sau.

Image result for Tranh tô màu cho bé trai

 • Nên chọn các loại tranh theo từng chủ đề sau đó quan sát xem bé thích loại tranh nào trước. Sau khi chọn được có thể để bé tập trung tô tranh đó nhiều hơn sau đó mới đổi hoặc xen kẽ các loại tranh khác vào.
 • Không nên giục trẻ phải tô xong tranh này tranh kia nhanh vì mỗi tranh bé sẽ có sức sáng tạo riêng đặc biệt các loại tranh tô màu dành cho con trai hay có các bộ siêu nhân. Mỗi siêu nhân sẽ có đặc điểm màu sắc riêng.

Related image

 • Ban đầu có thể để bé vẽ chơi và ghi nhớ nhưng sau đó bé lớn dần, hãy để bé có thói quen vẽ một cách chỉn chu hơn bằng việc gợi ý cho bé dùng tranh tặng người thân. Cách làm này tác động vô cùng lớn đến con trai, vì tính cách con trai thường cầu toàn  và muốn được khen nhiều.
 • Khả năng sáng tạo của bé trai rất lớn, ngoài những bức tranh quen thuộc, nên tìm cho bé các loại tranh phức tạp hơn một chút để xem bé hình dung về các loại hình ảnh đó như thế nào.

Image result for Tranh tô màu cho bé trai

 • Sau khi bé đã có thói quen vẽ, có thể từ những bức tranh tô màu, bé vẽ thêm những thứ liên quan mà bé gặp hằng ngày. 

  Các loại tranh tô màu cho bé trai

 • Tranh siêu nhân : Siêu nhân Gao, superman, người nhện… là những hình ảnh quen thuộc trong các loại tranh tô màu cho bé trai.

Related image

 • Tranh về máy móc : Các loại tranh máy móc nhiều chi tiết giúp bé ghi nhớ tốt hơn.
 • Tranh về xe cộ : Các bé trai đặc biệt thích các loại xe vì nó có khả năng di chuyển, nên chọn các loại xe đai diện cho các ngành nghề khác nhau để bé có thể học nhiều hơn.

Image result for Tranh tô màu cho bé trai

Trên đây chỉ là một vài gợi ý cho tranh tô màu cho bé trai, bố mẹ có thể tham khảo thêm thật nhiều các loại tranh khác để giúp bé học tốt hơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee