Tsundere là gì? ý nghĩa thú vị nhất Tsundere trong truyện tranh và cuộc sống

Chắc hẳn ai là tín đồ của truyện tranh magan Nhật Bản đã không còn quá lạ lẫm với cụm từ Tsundere. Vậy Tsundere là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?

Tsundere là gì?

Kiểu nhân vật “deres” phổ biến nhất trong truyện tranh Nhật Bản đó là chính là Tsundere, nó có ý nghĩa là có lý trí cao hơn tình cảm. Từ ngữ này dùng để chỉ những người có bề ngoài cứng rắn nhưng lại là người vô cùng tính cảm

Đây là thuật ngữ dùng để ám chỉ những nhân vật ương bướng, thậm chí là có đôi chút bạo lực và ưa hành động hơn nhưng thực chất lại là người mềm yếu, dễ dàng mủi lòng. Ví dụ “taiga Aisaka trong anime tordora là một nhân vật như vậy.

  1. Các loại nhân vật Tsundere

Trong các bộ Anime – Manga – Light Novel thì có đến hàng nghìn các nhân vật chính, phụ. Mỗi nhân vật lại có tích cách khác nhau, rất khó để chúng ta có thể ghi nhớ hết toàn bộ các loại nhân vật đó. Để biết kỹ hơn về Tsundere  là gì hãy cùng xem một số nhân vật tiêu biểu đại diện cho Tsundere:

  • “Tứ đại Tsundere”: Có 4 cô gái là Shana, Louise, Nagi, Taiga – Đây là những nhân vật đã đi vào huyền thoại, Tsundere chắc chắn là phù hợp nhất với 4 cô gái này. Tính cách vô cùng mạnh mẽ có thể gọi là chị đại của các loại truyện tranh mangan. Các cô gái này có tính cách rất thích dùng bạo lực cho dù là vui, buồn, hay lo lắng… đó là cách các cô gái này thể hiện tình cảm. Cho dù là trong tình yêu, các nàng cũng chỉ dùng cách đánh nhau để thể hiện.
  • Các cô nàng như Rin Tohsaka, Fuyuumi Ai hay Yamada Elf… là những nhân vật có tính cách tốt bụng, hay xấu hổ, hay gây nhiều thương tích cho người khác. Mặc dù vậy tính cách họ rất dễ thương.
  • Có một vài nhân vật trong nóng ngoài lạnh, rất tình cảm nhưng lại không biết cách thể hiện, nếu ko đánh đấm thì cũng dùng những lời lẽ cay nghiệt để nói với người yêu. Ví dụ như: Yukino Yukinoshita, Horikita Suzune, Kurisu Makise.
  • Ngoài ra còn có một nhân vật Kei Sakurai khác cũng đang trở thành một trong những nhân vật được nhiều người yêu thích.

Thực chất Tsundere được kết hợp từ hai từ tsun và dere với các ý nghĩa như sau:

  • Tsun: Miêu ta, ám chỉ những người đanh đá, hống hách.
  • Dere: Những người có tính cách dễ thương, thiên về tình cảm.

Trên đây là câu trả lời cho các bạn còn thắc Tsundere là gì. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu từng nhân vật mà bạn thích.

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Rate this post