Tự động sửa toàn bộ kích thước ảnh khi đổi theme wordpress

WordPress là nền tảng được sử dụng để xây dựng website, blog phổ biến nhất hiện nay vì tính tùy biến cao và dễ sử dụng. Với hệ thống theme, plusgin hỗ trợ đầy đủ đa dạng kể cả những người dùng không có nhiều kiến thức về quản trị và lập trình web vẫn có thể sử dụng bình thường.

Trong quá trình sử dụng người dùng cũng thường xuyên thay đổi theme hay còn gọi là thay đổi giao diện sẽ nảy sinh vấn đề rất phổ biến đó chính là kích thước hình ảnh trong website bị lỗi, cái to cái nhỏ không đều làm cho website nhìn rất xấu và lộn xộn. Lý do là mỗi theme đều có kích thước Size Thumbnail, ảnh đại diện cho bài viết khác nhau. Để giải quyết vấn đề này mình thường sử dụng plusgin AJAXRebuild Thumbnails , với plusgin này bạn chỉ cần chạy 1 lần toàn bộ ảnh trong website sẽ được tự động thay đổi kích thước để phù hợp với theme chúng ta đang sử dụng.

Bạn có thể tải plusgin tại đây: AJAXRebuild Thumbnails

Sau khi tải và cài đặt thành công các bạn tiến hành chạy plusgin này bằng cách vào Tool (Công cụ) –> Rebuild Thumbnails

doi-kich-thuoc-anh-website

Chọn loại ảnh mà bạn cần thay đổi và ấn vào Rebuild All Thumbnails và đợi plusgin này chạy, thời gian chạy phụ thuộc vào số lượng ảnh trên website của bạn và tốc độ của hostting. Bây giờ F5 lại website của bạn để xem hình ảnh bài viết đã đẹp chưa nhé.

Khi chạy tool này thì sẽ nảy sinh một vấn đề là sẽ có một số lượng ảnh mới đã được tạo ra để phù hợp với theme mới của bạn, vậy những ảnh cũ chúng ta không dùng nữa thì nên xóa đi cho đỡ nặng website, bạn hãy cài plusgin : Image Cleanup . Sau đó truy cập từ Tools -> Image Cleanup để mở Plugin này ra. Khi mở ra bạn sẽ không thấy hình ảnh nào cần xóa. Nhưng hãy bấm vào nút Index Images phía trên cùng. Plugin sẽ quét một lượt website của bạn và sẽ thống kê ra những hình ảnh đang dư thừa, để xóa những ảnh này bạn bấm vào Unreferenced Unused Images

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tự động thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trên website sử dugnj cms wordpress và xóa đi những ảnh dư thừa không được sử dụng, chúc bạn có một website đẹp, load nhanh ghi điểm trong mắt người dùng và các công cụ tìm kiếm để từ khóa nhanh lên top nhé

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post