HomeVăn HọcVăn Mẫu: Kể lại một chuyện lạ mà em nhớ mãi (Văn...

Văn Mẫu: Kể lại một chuyện lạ mà em nhớ mãi (Văn lớp 9)

Đề bài: Kể lại một chuyện lạ mà em nhớ mãi.

Hùng được mệnh danh là thám tử của lớp 6C vì đã khám phá được và vụ ván từ hồi còn học lớp 5 ở trường Đồng Cận, có lẽ vì thừa huởng gen công an của bố mà Hùng có thể phán đoán, nhận định rất nhanh. Cậu đã từng tuyên bố với hai bạn là Hòa béo và Thắng ki rằng lớn lên cậu sẽ làm nghề thám tử tư và tên tuổi của cậu lẫy lừng chẳng kém gì Sê-lốc-hôm của thuở nào. Sáng nay Hùng đến trường sớm hơn thường lệ, cứ đứng ở cửa lớp mãi, vừa trông thấy cái dáng lêu nghêu của Thắng ki đi bên cạnh người thừa mỡ của Hòa béo thì Thắng đã nhảy bổ ra kéo hai bạn vào góc sân trường thì thầm gì đó to nhỏ.

Ba đứa hoa chân múa tay bàn tính rất căng thẳng. Thắng lắc đầu quầy quậy:

– Nếu thếthì phải giàu chứ, sao đi học nó mặc áo vá ?

– Cậu đúng là không có tí năng khiếu thám tử nào, nó phải giả nghèo giả khổ chứ, nó tỏ ra giàu có thì khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”.

Tớ đã theo dõi đúng một tuần nay rồi mới nói với các cậu. Cứ đúng đầu giờ tiết 2, nếu sai tớ xin từ chức thám tử Thắng vẫn chưa tin:

– Hôm qua tớ còn nhìn thấy mẹ nó đi chợ bán rau lang, cô ấy gầy, xanh lắm.

Có lần nó đã nói với tớlà mẹnó bịbệnh phổi nhưng không có tiền mua thuốc.

-Nhưng dì nó rất giàu, có thểtạm thời gửi của ở nhà dì nó chứ, người ta dễ nghĩ dì nó giàu vì có chồng làm giám đốc.

-Ấy đấy, thằng này khá, xứng danh đệ tử.

Vừa lúc tiếng trống trường vang lên, cả bọn kéo nhau vào lớp học. Trước khi ngồi vào chỗ Hùng còn giơ ngón tay lên dứ trước mặt Thắng và Hòa, đó chính là tín hiệu giữ bí mật nhé.

Vinh không hề biết mình đã lọt vào tầm ngắm của bọn thám tử kia, nó cố gắng nhét cái cặp to đùng đã vá vài chỗ vào trong ngăn bàn. Thu hai tay vẫn còn đang dính đầy nhựa khoai lang vào vạt áo, nó lí nhí giải thích với cái Hoa tổ trưởng đang đi kiểm tra tay là  nhựa khoai lang rửa không sạch chứ không phải tay nó bẩn. Hùng hất hàm ra hiệu cho Thắng và Hòa, ý bảo thằng này đóng kịch giỏi thật. Vừa dứt hai tiếng trống giờ học đầu tiên thì Hùng đã vọt qua cửa sổ kéo hai đệ tử đến vị trí quan sát Hùng đã chuẩn bị trước, từ đó nhìn rất rõ cổng trường. Hùng vừa thở vừa chỉ cho hai bạn thấy cái lưng áo bạc màu của Vinh:

-Thấy chưa, nó đấy, bây giờ các cậu đã hiểu tại sao nó mang cái cặp to đi học, thế mà cứ dài mồm nói là của anh cậu ta để lại, thì ra là để đựng thuốc phiện. Nguy hiểm thật,Hòa bàn:

-Hay ta báo công an đi!

-Không cần ! Hùng gạt đi

–Chúng ta sẽ bắt quả tang, rồi giải ra đồn công an với đầy đủ nhân chứng vật chứng. Phen này bố tớ tha hồ mà lác mắt nhé. Kia kìa, đấy, dì nó đến rồi đấy, đưa cho nó một gói bọc giấy báo, nó đút ngay vào cặp kìa. Bọn mình ra bắt quả tang đi. Vinh tròn mắt nhìn Hùng, Thắng, Hòa đứng chặn trước mặt, nó ôm chặt cái cặp vào ngực lắp bắp:

-Các cậu, các cậu đi đâu mà chạy ghê thế?

Hùng gườm gườm: Vinh, trong cặp sách kia có gì, cậu mở ra.

-Không, tớ không mở. Vinh càng ôm cái cặp chặt hơn.

Hùng bước tới, giằng cái cặp trong tay Vinh, lôi gói giấy trong cặp ra, gí sát mặt Vinh: -Cái gì đây? Mặt Vinh tái nhợt, ấp úng: Đừng, đừng, tớ xin các cậu, các cậu đừng mở.

Hùng xé toạc lớp bọc, từ trong gói giấy, những hạt cơm đã bốc mùi chua rơi tung trên cát. Vinh khóc: -Các cậu thật quá dáng, dì tớ mang cơm nguội đến cho tớ mang về nuôi lợn, mẹ tớ ốm, chỉ trông vào con lợn này để mua thuốc… Cả bọn sững người đứng như trời trồng giữa sân trường. Mắt Thắng bỗng đỏ hoe, nó chạy vụt đi.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee