Viết lách là gì? Top 10 website viết lách hay dành cho CTV

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng mà chúng ta được học ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, viết lách là gì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng Gocbao tìm hiểu ngay nhé!

Viết lách là gì?

Viết lách là gì?

Viết lách là thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động của nhà văn, nhà báo hay những người yêu thích viết. Viết là cách tạo ra chữ và diễn đạt nó trên giấy. Lách là chỉ hoạt động thường xuyên, được rèn luyện qua năm tháng.

Viết lách là gì?

Nội dung viết lách rất đa dạng, phong phú. Tùy theo sở trường, niềm đam mê mà mỗi người sẽ chọn cho mình những chủ đề phù hợp. Hiện nay có nhiều hình thức để viết lách như viết tay, đánh máy,…

Ai có thể học viết lách?

Bất kỳ ai cũng có thể viết lách. Chỉ cần bạn đam mê với con chữ thì dù bạn là ai cũng có thể dùng câu chữ để biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Bạn có thể tập viết từ những điều nhỏ nhặt nhất để có thể nâng cao kỹ năng viết lách, hiểu rõ viết lách là gì hơn nhé.

Học viết lách ở đâu?

Bạn có thể học viết lách ở mọi nơi, học từ bạn bè, người thân hay những video hướng dẫn trên mạng. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, mạng xã hội để nâng cao khả năng viết lách của bản thân. Tuy nhiên, bạn nên tạo ra một phong cách viết lách riêng để bạn được là chính bạn và không bị nhầm lẫn với bất kì ai.

Những yếu tố cần có để rèn luyện kỹ năng viết lách là gì?

Viết thì đa phần ai cũng viết được, tuy nhiên để viết hay, sắc bén thì cần phải qua một quá trình rèn luyện. Một số yếu tố cần có để rèn luyện kỹ năng viết lách bạn có thể tham khảo.

Đọc thật nhiều và trải nghiệm nhiều hơn

Đọc sách nhiều sẽ khiến bạn trau dồi thêm vốn từ vựng và học hỏi được cách viết của các tác giả khác. Đọc nhiều thể loại sách khác nhau sẽ cho bạn nhiều cảm xúc về nhân vật, về cuộc sống.

Viết lách là gì?

Khi bạn thêm các trải nghiệm thực tế vào bài viết sẽ khiến câu chuyện của bạn thu hút hơn. Trải nghiệm càng nhiều sẽ cho chúng ta nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề.

Viết mỗi ngày

Hãy tập cho mình thói quen viết mỗi ngày, hãy viết ra những gì bạn đang nghĩ. Có thể viết nhật ký, viết thư, mẫu truyện ngắn,…

Sau này khi đọc lại, bạn sẽ phát hiện ra những lỗ hổng, những điều chưa tốt để khắc phục. Rèn luyện thói quen viết mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao khả năng viết lách đấy.

Viết trong một không gian thoải mái

Khi bạn thoải mái thì câu chữ sẽ bay bổng hơn, câu chuyện sẽ sáng tạo hơn. Nếu bạn là người bắt đầu viết thì việc lựa chọn không gian lý tưởng là việc vô cùng quan trọng đấy. Không gian yên tĩnh sẽ khiến bạn tập trung hơn, câu chữ cứ thế mà tuôn ra.

Tạo giới hạn về thời gian khi viết

Cần phải giới hạn thời gian để nâng cao khả năng viết lách cho bản thân. Nếu đặt ra một khoảng thời gian nhất định khi viết sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ viết và tiết kiệm thời gian hơn.

Viết nhiều loại thể loại khác nhau

Nếu bạn cứ viết mãi một thể loại sẽ khiến bản thân nhàm chán và bài viết của bạn cũng không có nhiều tính mới. Thay đổi chủ đề sẽ khiến văn phong của bạn cởi mở và nhiều màu sắc hơn. Nếu thử sức trong nhiều chủ đề, biết đâu bạn sẽ tìm ra được thế mạnh của bản thân trong các chủ đề đó thì sao.

Lắng nghe lời góp ý từ người khác

Đối với công việc viết lách thì cảm nhận của người đọc đóng vai trò quan trọng nhất. Lắng nghe lời góp ý từ người khác, bạn có thể thấy được những thiếu sót của bạn thân. Mỗi người sẽ có một góc nhìn riêng, biết sử dụng những lời góp ý đúng lúc sẽ khiến tác phẩm của bạn nhiều màu sắc, hay hơn và sâu sắc hơn.

Những nghề có thể viết ra tiền nhờ viết lách là gì?

Hiện nay, viết lách không chỉ là đam mê mà nó còn là một trong những công việc “hái” ra tiền. Tùy từng công việc viết lách mà sẽ có mức lương khác nhau.

Viết lách là gì?

Sau đây là một số ngành nghề có thể viết ra tiền nhờ viết lách:

Viết Blog.Cộng tác viên viết bài.Viết báo.Viết bài quảng cáo sản phẩm.Viết kịch bản video.Viết truyện.Tiếp thị liên kết.

Top 10 website viết lách hay dành cho cộng tác viên

Việc tìm kiếm một website viết lách hay cũng quan trọng giống như việc tìm được một người thầy giỏi. Sau đây, Gocbao sẽ giới thiệu cho bạn 10 website viết lách hay dành cho cộng tác viên.

Vlance.vnBloganchoi.comToplist.vnBlogRadio.vnHọc viện MOAVietbaiseo.vnKenh14.vnMuctim.com.vnDiễn đàn Việt Nam OvernightZing.vn

Tổng hợp những câu viết lách hay dành cho người thích viết

Viết lách là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn, gian nan, vất vả. Thế nhưng với niềm đam mê viết lách thì Gocbao tin chắc rằng bạn sẽ vượt qua được.

Viết lách là gì?

Một số câu nói hay để ủng hộ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho những người thích viết:

Đối với tôi, điều tuyệt vời nhất không phải là viết về cái gì mà là thưởng thức thứ âm nhạc được tạo ra từ chữ – Truman Capote.Viết văn là một hành trình khám phá mà bạn đi từ con số không và học được mọi thứ trên quãng đường mà bạn đã đi được – E. L. Doctorow.Lời khuyên tốt nhất về nghề viết mà tôi từng được nhận là hãy viết một cách nghiêm túc bởi vì để làm nó thật tốt thì rất tốn thời gian – David guterson.Viết ngay cả khi bạn không muốn, không giống như lúc bạn viết hằng ngày và thậm chí viết một bản nháp tồi cũng không phải là điều tệ hại nhất – Agatha Christie.Nếu bạn muốn không bị quên lãng ngay sau khi chết thì hoặc là viết nên cái gì đó giá trị đáng để đọc hoặc là làm nên điều gì đó vĩ đại đáng được viết lại – Benjamin Franklin.Những nhà văn đều sống hai lần – Natalie Goldberg.

Một số cuốn sách hay về viết lách

Để nâng cao khả năng viết lách, có cái nhìn đa diện hơn thì bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về kỹ năng viết. Và sách là một trong những thứ khiến bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nghề viết.

Một số cuốn sách hay dành cho những người yêu thích viết lách

Để trở thành người viết.Không đọc sách này, viết dở đừng than.Thuật viết lách từ A đến Z.Bước đường viết văn.Từ câu sai đến câu hay.Cầm bút và viết thế nào.

Qua bài viết trên, bạn thấy viết lách có hay và thú vị không? Câu hỏi viết lách là gì thật đơn giản phải không nào? Hãy theo dõi Gocbao để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm