Vingroup khát khao trở thành tập đoàn công nghệ, thay đổi chiến lược

Rate this post

Vingroup là một trong những tập đoàn đa lĩnh vực, phát triển lớn mạnh trong thị trường Việt Nam, song song với những ngành thương mại dịch vụ, mới đây nhất là sản xuất ô tô và smart phone, Vingroup sẽ tiếp tục lấn sân vào mảng trí tuệ nhân tạo AI.

vingroup

Hôm qua ngày 21/8 tập đoàn Vingroup đã chia sẻ định hướng phát triển trong tương lai muốn trở thành một tập đoàn công nghệ, công nghiệp và dịch vụ, trong đó  ngành chiếm tỉ trọng cao nhất đó chính là công nghiệp.

Chắc hẳn trong giới làm ăn cũng như truyền thông đã quá quen với lĩnh vực hoạt động thương mại dịch vụ của Vingroup và cũng mới đây tập đoàn này đã chính thức bước sang lĩnh vực sản xuất ô tô, điện thoại thông minh và những thiết bị gia dụng.

vingroup

Theo như dự kiến cuối năm 2018 này tập đoàn Vingroup sẽ giới thiệu và cho ra mắt sản phẩm điện thoại, ti vi thông minh. Vingroup nhấn mạnh rằng họ sẽ cố gắng thúc đẩy và xuất khẩu những sản phẩm công nghiệp của mình ra thị trường thế giới.

Theo đại diện của tập đoàn Vingroup cho biết họ sẽ thành lập một công ty mới dựa trên công ty smart cũ của mình để có thể tập trung nghiên cứu và phát tripeenr sản phẩm trí tuệ AI.

Hiện tại Vingroup đã thành lập 2 viện nghiên cứu lớn đó chính là Viện nghiên cứu dữ liệu lớn và viện nghiên cứu công nghệ cao (VHT). Trong đó viện nghiên cứu dữ liệu lớn do TS Vũ Hà Văn, đang là giáo sư đại học Yale tại mỹ đảm nhiệm chức danh giám đốc khoa học, VHT sẽ do GS.TSKH Nguyễn Quốc Giám làm viện trưởng.

vingroup

Thêm vào đó tập đoàn Vingroup còn thành lập một quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học, công nghệ cho những sinh viên, giảng viên trong cả nước. Hy vọng sau khi quỹ được thành lập sẽ tạo điều kiện và thúc đẩy nghiên cứu khoa học, khả năng tìm tòi, học hỏi của thế hệ tương lai đất nước. Ngoài ra quỹ còn hỗ trợ cho trung tâm đổi mới và sáng tạo quốc gia, mạng lưới đổi mới của nước ta.

Thông qua những cơ hội giao lưu hợp tác tập đoàn Vingroup sẽ tìm kiếm, thúc đẩy những dự án công nghệ có tính ứng dụng cao trong đời sống thực tế.  Dù định hướng công nghệ sẽ chiếm tỉ trọng lớn trong tập đoàn tuy nhiên trước mắt Vingroup cho biết vẫn phải phát triển 2 mảng đó chính là dịch vụ và thương mại sẵn có để có thể làm nền tảng cho 2 mảng còn lại.