HomeMẹ và BéTrẻ mấy tuổi thì tuột bao quy đầu

Trẻ mấy tuổi thì tuột bao quy đầu

Thông thường khoảng từ 3 đến 5 tuổi bao quy đầu của trẻ đã tự lột, sau 5 tuổi mà bao quy đầu không tự lột được thì chắc chắn đây là dấu hiệu dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Điều này gây nhiều phiền toái và cần sự theo dõi của bố mẹ. Nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ có phương án điều trị cụ thể.

cấu tạo thành phần bộ phận sinh dục nam

Những đặc điểm sinh lý bao quy đầu của trẻ nhỏ

Phần đầu dương vật được một đoạn da mỏng gọi là bao quy đầu bảo vệ.

Bao quy đầu gồm 2 lớp: lớp da ở bên ngoài và lớp niêm mạc ở bên trong.

Khi bé còn ở trong bụng mẹ, bao quy đầu và đầu dương vật phát triển thành một thể thống nhất, chúng dính chặt với nhau. Dần dần, mặt trong của bao quy đầu và lớp da của đầu dương vật bắt đầu tách rời nhau, nhờ hiện tượng bong tế bào ở bề mặt mỗi lớp. Biểu mô của hai lớp này thường xuyên được thay mới. Tế bào chết tích tụ thành chất tiết trắng, dần dần được đẩy ra ngoài qua phần chóp của bao quy đầu.

Thực tế phải mất từ 5 đến 10 năm hoặc hơn, quá trình tách mới hoàn thành, và bao quy đầu mới có thể lộn được khỏi đầu dương vật về phía bụng.

tình trạng bao quy đầu

Đối với trẻ sơ sinh, bao quy đầu thường chưa tách khỏi quy đầu và không thể tự lộn được. Hơn nữa, khi ý thức được hơn về cơ thể, trẻ hay tò mò bộ phận sinh dục của mình và tìm cách có thể tự lộn bao quy đầu. Nếu bao không thể tự lộn một cách dễ dàng khi bé còn nhỏ, cha mẹ cần hiểu đó không phải là điều bất thường.

Quá trình bong tế bào da từ da dương vật và lớp trong của bao quy đầu diễn ra trong suốt cuộc đời người nam giới và đặc biệt mạnh mẽ ở trẻ em. Sự bong da tự nhiên này giúp bao quy đầu tách khỏi quy đầu.

Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ

dương vật nhỏ xinh xinh

Phần bao quy đầu: Da quy đầu rất dễ chăm sóc. Hãy tắm rửa thường xuyên cho bé. Tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có cả cơ quan sinh dục, cần được rửa sạch sẽ, không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt nào. Không rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xả nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn. Cha mẹ chỉ cần dùng nước sạch và xà phòng để rửa bên ngoài là đủ.

Quá trình tách bao quy đầu và quy đầu đòi hỏi thời gian, không nên cưỡng ép. Có thể là từ khi bé mới sinh, nhưng điều này rất hiếm, có thể mất vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Điều này là hoàn toàn bình thường. Mặc dù rất nhiều bao quy đầu có thể lộn được khi trẻ lên 5 tuổi, bạn không cần lo lắng nếu phải chờ lâu hơn. Đối với một số bé trai chỉ có thể lộn bao quy đầu hoàn toàn khi tới tuổi trưởng thành.

Vệ sinh bao quy đầu đã lộn được hoàn toàn: Trong những năm đầu đời,cha mẹ chỉ cần thỉnh thoảng lộn bao và rửa phía dưới là đủ. Vệ sinh dương vật sau này sẽ trở thành một phần thói quen vệ sinh thân thể của trẻ, giống như việc gội đầu, đánh răng. Khi đến tuổi dậy thì, các bé trai phải nên hiểu được tầm quan trọng của việc lộn da quy đầu và vệ sinh bên dưới một cách sạch sẽ hằng ngày.

Khi chưa thể lộn được bao quy đầu: Lúc tắm cho bé, hãy rửa dương vật trẻ như những phần còn lại của cơ thể rồi lau khô. Đừng tuốt mạnh bao quy đầu về phía bụng. Khoảng 90% trường hợp, bao quy đầu sẽ tự lộn được khi bé 3 tuổi.

Sau khi đã lộn được bao quy đầu: Nhẹ nhàng vuốt ngược da quy đầu về phía bụng rồi rửa phần ở dưới rồi lau khô. Rồi nhẹ nhàng vuốt xuôi bao quy đầu để trả nó về vị trí cũ.

Những nguy hiểm của Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đu: Là tình trạng vi khuẩn tấn công gây ra viêm loét, sưng tấy. đau rát ờ vùng quy đầu và lan rộng ra khắp dương vật. Viêm bao quy đầu xuất phát từ nguyên nhân dài và hẹp bao quy đầu, do vệ sinh không sạch sẽ. Viêm bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hường đến sinh lý, rồi lan rộng sang nhiều cơ quan khác và gây hoạt tử dương vật, ung thư dương vật.

Giảm khả năng phát triển của dương vật: Lớp da bao quy đầu bó sát vào dương vật trong suốt quá trình phát triển của dương vật khiến chúng bị kiềm hãm sự phát triển tự nhiên dương vật làm dương vật đến khi trường thành có thể nhỏ hơn bình thường.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee