eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

eSIM ra đời được xem là một cuộc cách mạng mang tính đột phá cho các dòng Smartphone trong tương lai. Vậy eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Gocbao nhé!

eSIM là gì?

eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử. eSIM được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ SIM thông thường.

eSIM không có khay thẻ SIM riêng trên điện thoại và bạn không thể tháo nó ra khỏi thiết bị. Đây là xu hướng thay thế cho SIM bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại.

eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

eSIM ra mắt lần đầu tiên khi Google tung ra hai chiếc Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL. Một năm sau đó Apple tiếp tục giới thiệu công nghệ này tại sự kiện ra mắt 2 chiếc iPhone XS và iPhone XS Max. Hiện nay, những chiếc Smartphone hỗ trợ eSIM cũng dần xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Lợi ích của eSIM là gì?

Những lợi ích mà eSIM mang lại phải kể đến như sau:

Có thể sử dụng nhiều số thuê bao trên điện thoại của mình, bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng.Khả năng nhận truyền dữ liệu từ xa.Không cần những cây chọc SIM dễ mất.Không phải lo lắng về chuẩn SIM nano hay micro mỗi lần đổi thiết bị.Sử dụng được cho tất cả các thiết bị và mạng di động, dễ dàng chuyển đổi nhà mạng khi cần.Thuận tiện trong việc hòa mạng tại địa phương khi đi nước ngoài.Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bên trong máy để bổ sung các tính năng khác hoặc tối ưu độ mỏng, tăng tính thẩm mỹ.Không thể tháo ra khỏi máy, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng.Nhà mạng có thể dễ dàng nâng cấp SIM mà không cần người dùng phải đổi SIM như khi đổi từ SIM 3G sang 4G.Thông qua các thiết lập điện thoại, chúng ta có thể chọn nhà điều hành và những gì mà mình muốn.

eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

So sánh eSIM và SIM thường

SIM thường là gì?

SIM thường là thế hệ SIM đầu tiên xuất hiện trên thị trường. SIM thường có kích thước lớn nhất trong các loại SIM với cỡ size 25 x 15 mm. Phần lõi được làm từ đồng, chứa các mạch và chip xử lý bên trong nhằm xác định số thuê bao và số điện thoại là một vi mạch tích hợp lưu trữ mã thuê bao dịch vụ.

eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

Sự giống nhau giữa SIM thường và eSIM là gì?

Cả SIM thường và eSIM đều có chức năng như nhau. SIM thường và eSIM đều sử dụng để xác thực danh tính của bạn với nhà mạng mà bạn sẽ đăng ký.

Sự khác nhau giữa SIM thường và eSIM là gì?

Điểm khác nhau giữa SIM thường và eSIM:

eSIM được thiết kế gắn liền với thiết bị điện thoại, không thể tách rời. Còn SIM thường là SIM rời, có thể tháo, lắp được.eSIM có kích thước nhỏ hơn một nửa so với chiếc SIM vật lý có kích thước nhỏ nhất hiện nay là SIM nano.eSIM có thể sử dụng nhiều số điện thoại trên một thiết bị cùng lúc thay vì chỉ được sử dụng 1 SIM 1 số điện thoại như trước đây.

eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không?

Ở Việt Nam, người dùng đã có thể sử dụng eSIM. Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đổi từ SIM thường lên eSIM. Nhà mạng MobiFone cũng đã cho bạn mua và đổi để có thể sử dụng loại SIM này.

Điện thoại nào sử dụng được eSIM?

Những điện thoại nào có thể sử dụng eSIM gồm:

iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên.iPhone XS iOS 12.1 trở lên.iPhone XR Max iOS 12.1 trở lên.Google Pixel 2 trở lên.Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Ultra 5G.Samsung Galaxy Z Flip.Samsung Galaxy S20, s20+ and S20 Ultra.Huawei P40 and P40 Pro.Lenovo Yoga 630.iPad Air (Thế hệ 3).iPad Pro (Thế hệ 3).iPad Mini (Thế hệ 5).

Hiện nay, số lượng thiết bị hỗ trợ eSIM trên toàn cầu đang ngày một nhiều. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam nó còn khá là hạn chế.

eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

Hướng dẫn cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM

Sau đây Gocbao cung cấp cho bạn cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM của các nhà mạng:

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM mạng Viettel

Những thủ tục đổi từ SIM thường sang eSIM như sau:

Giấy tờ yêu cầu: CMND + thẻ SIM cũ.Địa điểm: Tại các cửa hàng giao dịch Viettel trên toàn quốc.Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh.

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM mạng Vinaphone

Nếu bạn dùng SIM của nhà mạng Vinaphone thì có thể đổi SIM trên website:

Bước 1: Truy cập trang web: essim.vinaphone.com.vnBước 2: Tại giao diện trang chủ khách hàng chọn vào mục đăng ký eSIM và bấm tiếp tục.Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu (gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại), sau đó kích chọn nhận OTP.Bước 4: Nhập mã OTP (nhận được) ngay bên cạnh.Bước 5: Bấm vào ô đăng ký đổi eSIM.

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM mạng MobiFone

Thủ tục đổi SIM thường sang eSIM của MobiFone:

Giấy tờ yêu cầu: CMND + thẻ SIM đang dùng.Địa điểm: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.Sau khi chuyển đổi thành công nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSIM vào thiết bị để sử dụng.

Với sự hỗ trợ từ các nhà mạng bạn đã có thể chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM. Chỉ bằng các bước đơn giản bạn dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi phải không nào? Gocbao sẽ tiếp tục thông tin đến bạn, đừng quên theo dõi nhé!

eSIM là gì? Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM?

Trên đây là tất cả thông tin về eSIM. Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết được eSIM là gì. Đừng quên truy cập Gocbao để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm