HomeGiải đápSAP là gì? Những tính năng chính của phần mềm SAP là...

SAP là gì? Những tính năng chính của phần mềm SAP là gì?

Ngày nay thời buổi công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ, đi cùng với sự phát triển đó là sự ra đời của các phần mềm công nghệ cao mới. Trong đó có SAP là một phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay, có vai trò khá lớn trong việc quản lý các doanh nghiệp. Vậy SAP là gì? Hãy cùng Gocbao trả lời nhé!

SAP là gì?

SAP là gì?

SAP là tên của một trong những nhà cung cấp các phần mềm với mục đích lập kế hoạch cho doanh nghiệp và những ứng dụng của doanh nghiệp lớn hiện nay.

SAP là gì

Với hệ thống ERP của công ty giúp khách hàng có thể chạy những phần mềm với quy trình kinh doanh bao gồm: Kế toán, bán hàng, sản xuất, quản lý nhân lực và tài chính, trong một môi trường tích hợp.

Phần mềm SAP là gì?

SAP là phần mềm cung cấp các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp. Các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác của SAP.

Chứng chỉ SAP là gì?

SAP cung cấp gần 130 chứng chỉ, mỗi chứng chỉ dành cho một số sản phẩm SAP cụ thể. Chứng chỉ thường ở cấp độ Associate (có thể hiểu là bắt đầu), Specialist (chuyên gia) hoặc Professional (chuyên nghiệp), có thể được hiểu như sau:

Associate certifications: Được thiết kế cho những người mới sử dụng các giải pháp SAP và có thể đã tìm hiểu về các công nghệ SAP từ sách hướng dẫn hoặc các khóa đào tạo.Specialist certifications: Các chứng chỉ này được xây dựng dựa trên mức độ associate và cộng thêm một số kỹ năng chuyên sâu.Professional certifications: Những chứng chỉ này công nhận những cá nhân có kiến ​​thức sâu về các giải pháp SAP và kinh nghiệm thực tiễn.

Lợi ích của phần mềm SAP là gì?

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của phần mềm SAP:

Giảm chi phí xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giá.Tăng “Cash Flow“.Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên.Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa.Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.Giảm số lượng vốn vay cần thiết.SAP ERP đưa các quy trình quản lý hiệu quả, phù hợp cho đặc thù của từng ngành công nghiệp.

SAP là gì

Ứng dụng của phần mềm SAP

Nắm bắt thông tin theo giời gian thực

Giải pháp ERP giúp liên kết khách hàng với người dùng, hỗ trợ lên kế hoạch dựa trên nhu cầu thực tế thay vì những dự báo quá lạc quan. Những công ty bán lẻ hàng đầu đã sử dụng hệ thống ERP từ lâu và nó đã ngày càng trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp.

SAP là gì

Cải thiện sự minh bạch

Khả năng báo cáo minh bạch của hệ thống ERP có thể giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin về thời gian có hàng hiện tại hoặc trong tương lai. Từ đó, khách hàng có thể lên kế hoạch cho sản phẩm mới của họ dựa trên khả năng cung cấp hàng của công ty bạn

Hợp tác hóa quy trình

Một trong những chức năng quan trọng không kém chức năng phân quyền trong hệ thống ERP là chức năng hợp tác trong các quy trình và dự án giữa các bộ phận với nhau cũng đang ngày trở nên đặc biệt quan trọng.

Các module chức năng của hệ thống SAP là gì?

SAP hoạt động theo các module chức năng sau:

Chức năng kế toán tài chính (FI), khả năng lập kế hoạch sản xuất (PP), khả năng kiểm soát (CO).Khả năng quản lý chi phí cho nguồn vốn nhân lực (HCM), quản lý nguyên vật liệu (MM) và quản lý chất lượng (QM).Chức năng bán hàng và phân phối (SD), chức năng bảo trì thiết bị (PM).Một số module kỹ thuật của hệ thống SAP thường sẽ bao gồm những chức năng khác như: Basic, ABAP, SAP NetWeaver, Quản lý hệ thống thông tin (IS).

SAP là gì

Nội dung ở trên cũng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi SAP là gì. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích đến mọi người bạn nhé! Hẹn gặp bạn trong những bài viết sau của Gocbao.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee